Thực dưỡng
GIỚI THIỆU
|
Phương pháp Thực dưỡng là gì?
Phương pháp “thực dưỡng” (Macrobiotics) là “phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống”. Phương pháp được khám phá bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa).
Phương pháp phát triển mạnh trên đất nước Nhật Bản sau ngày Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki... và được thế giới biết đến rộng rãi vào năm 1982, sau khi một số tờ báo có uy tín trên thế giới như tờ Paris Match ở Pháp, tờ Life ở Mỹ, tờ Atarashiki Sekaia ở Nhật đồng loạt đăng tải về trường hợp bác sĩ Anthony Sattilaro, giám đốc Bệnh viện Methodist, bang Philadelphia (Mỹ) đã chữa lành bệnh ung thư xương bằng cách ăn gạo lứt + muối vừng. Phương pháp Oshawa trở nên phổ biến, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là một phương pháp phòng và chữa bệnh. |
THỰC DƯỠNG
|
CÓ MỘT PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MỚI
(CON ĐƯỜNG XOẮN)
Một hình sóng là biểu diễn 2 chiều của một trừu tượng 4 chiều, đó là vòng xoắn. Một vòng xoắn có 3 chiều không gian xuyên suốt qua thời gian thành một chuỗi thời gian, không gian liên tục. |
Nếu bạn nắm bắt được điều này, bạn có thể hiểu được tiến trình của mọi sự vật, hiện tượng.
THIỀN
|
KHAI NGỘ... ĐỂ ĐI NẤU ĂN
Nhiều người thường tưởng khai ngộ để được nhàn tản, để đi thuyết pháp hay giảng dạy về yếu nghĩa của Thiền. Nhưng không, sau câu chuyện Thiền này, chúng ta sẽ được làm quen với một dạng khai ngộ để đi nấu ăn và nhờ nấu ăn để giúp người khác khai ngộ sâu xa. |
Tuy được sinh trong một gia đình quý tộc nhưng có lẽ vì sớm mồ côi nên Đạo Nguyên (Dogen) đã nhanh chóng bước vào cuộc sống tăng lữ ở tuổi thiếu niên.
|