Tìm kiếm
 
 
Giới thiệu
Thiền
Thực dưỡng
Tin tức hàng ngày
 
   
 
Bài được quan tâm
Tại sao Steve Jobs không chữa được bệnh ung thư?
Phương pháp Thực dưỡng là gì?
Trí tuệ của tế bào
Sự liên quan giữa thức ăn & số phận con người
Bước vào sơ thiền
Bệnh suy thận
Viên nang “PHỤC HỒI SINH LỰC”
OHSAWA LÀ AI?
Thiền là...
Viên nang điều hòa đường huyết
 
   
   
<<<Tháng Tư 2014>>>
HBTNSBC
1431123456
1578910111213
1614151617181920
1721222324252627
182829301234
19567891011
 
Phương pháp Thực dưỡng là gì?

Hình minh họa
Phương pháp “thực dưỡng” (Macrobiotics) là “phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống”. Phương pháp được khám phá bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa).
Phương pháp Thực dưỡng là gì?
 
Phương pháp “thực dưỡng” (Macrobiotics) là “phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống”. Phương pháp được khám phá bởi giáo sư người Nhật có tên Sakurazawa Nyoichi (George Ohsawa).
 
Phương pháp thực dưỡng phát triển mạnh trên đất nước Nhật Bản sau ngày Mỹ ném hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki... và được thế giới biết đến rộng rãi vào năm 1982, sau khi một số tờ báo có uy tín trên thế giới như tờ Paris Match ở Pháp, tờ Life ở Mỹ, tờ Atarashiki Sekaia ở Nhật đồng loạt đăng tải về trường hợp bác sĩ Anthony Sattilaro, giám đốc Bệnh viện Methodist, bang Philadelphia (Mỹ) đã chữa lành bệnh ung thư xương bằng cách ăn gạo lứt + muối vừng. Phương pháp Oshawa trở nên phổ biến, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là một phương pháp phòng và chữa bệnh.
 
Nhưng thực ra, từ lâu đời chế độ ăn uống dưỡng sinh đã được đúc kết bởi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ví dụ như chế độ ăn bánh mì (lúa mạch) + muối ở Nga; cơm (lúa gạo) + muối vừng ở Việt Nam

Dựa trên nền tảng cơ bản này, Ohsawa đã kết tinh lại thành phương pháp thực dưỡng. Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản, xuất phát từ quy luật âm dương. Mở rộng ra là 7 cách ăn thực dưỡng cùng với lối vui sống tự nhiên. Đây chính là thực dưỡng cổ truyền mà Ohsawa đã khám phá và tổng hợp lại (để tìm hiểu về thực dưỡng cổ truyền, các bạn có thể tham khảo các tác phẩm của George Ohsawa…).

Nhưng thực dưỡng không chỉ gói gọn trong các thực phẩm ngũ cốc, mặc dù nó là cơ bản, mà nó còn mở rộng ra khắp trong cuộc sống hàng ngày, từ các thực phẩm xung quanh ta đến lối sống hiện đại mà loài người đang đối mặt. Chính vì thế thực dưỡng hiện nay được phát triển nhằm thích ứng với xã hội, lối sống hiện đại - Đó là thực dưỡng hiện đại (để tìm hiểu về thực dưỡng hiện đại, các bạn có thể tham khảo các tài liệu của Michio Kushi, Herman Aihara...).

Hoặc bạn có thể tham khảo các bài viết của các thành viên trên diễn đàn thực dưỡng, như Diệu Minh, Luong Trung Hung, Thelast, Macrobiotic, Minh Vinh, Vien Linh, huynhdoan2000...).

Tài liệu tham khảo:
Thư viện

Hình ảnh

Media

Sách
 
Cửa hàng THỰC DƯỠNG

Trà Mu
Viên nang phục hồi sinh lực
Gạo lứt rang
Viên nang chữa viêm mũi dị ứng
Viên nang điều trị dị ứng da, chàm, vảy nến
Viên nang giảm đau dưỡng khớp
Viên nang điều hòa đường huyết
Viên nang Choleterol
Viên nang Maxiboost
Gạo lứt nảy mầm rang ăn liền

Số lượt truy cập
 314371