Tìm kiếm
 
 
Giới thiệu
Thiền
Thực dưỡng
Tin tức hàng ngày
 
   
 
Bài được quan tâm
Bước vào sơ thiền
Phương pháp Thực dưỡng là gì?
Thực dưỡng hiện đại (Lương Trung Hưng)
Tại sao Steve Jobs không chữa được bệnh ung thư?
Sự liên quan giữa thức ăn & số phận con người
Viên nang “PHỤC HỒI SINH LỰC”
Năng lực của sắn dây
Trí tuệ của tế bào
Bệnh suy thận
OHSAWA LÀ AI?
 
   
   
<<<Tháng Tư 2024>>>
HBTNSBC
1325262728293031
141234567
15891011121314
1615161718192021
1722232425262728
18293012345
 
Cách làm Tekka

Tekka
Tekka is a slow cooked, intensely flavored macrobiotic condiment made from miso, burdock, lotus root, carrot and ginger. Usually purchased rather than made at home.

Nguyên liệu:

  •  2 kg ngưu báng
  •  2 kg củ sen
  •  3 kg cà rốt
  •  1 kg củ cải trắng
  •  300 gr gừng
  •  2 kg tương miso
  •  2 lít dầu mè
Cách làm:
 
Những củ trên để nguyên vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút. Vớt ra để cho ráo, cắt mỏng (hay bào mỏng) mỗi thứ riêng từng nhóm, xay sinh tố cho nhuyễn mỗi thứ. Sau đó trộn chung cho vào chảo để lên bếp, nhớ để lửa nhỏ (tôi thấy người nhà tôi nấu bằng nồi, thỉnh thoảng mới khuyấy đều sao cho không dính nồi). Khuấy đều tay khoảng 6 tiếng cho khô hỗn hợp này. Sau đó cho tương miso và dầu mè vào khuấy đều và tan ra. Khi thấy sôi lụp bụp thì tắt lửa (phải chú ý công đoạn này, nếu không sẽ bị đắng). Đậy nắp nồi, sau khi thật nguội mới đựng vào keo nhỏ ép cho thật chặc để dầu nổi lên mặt khoảng 2 phân thì mới để lâu được.
 
Theo nguồn teaka
Thư viện

Tài liệu

Hình ảnh

Media

Sách
 
Cửa hàng THỰC DƯỠNG

Trà Mu
Gạo lứt rang
Gạo lứt nảy mầm rang ăn liền
Thức ăn quyết định số phận
Phương pháp Thực dưỡng Ohsawa

Số lượt truy cập
 266082