Tìm kiếm
 
 
Giới thiệu
Thiền
Thực dưỡng
Tin tức hàng ngày
 
   
 
Bài được quan tâm
Bước vào sơ thiền
Phương pháp Thực dưỡng là gì?
Thực dưỡng hiện đại (Lương Trung Hưng)
Tại sao Steve Jobs không chữa được bệnh ung thư?
Sự liên quan giữa thức ăn & số phận con người
Viên nang “PHỤC HỒI SINH LỰC”
Năng lực của sắn dây
Trí tuệ của tế bào
Bệnh suy thận
OHSAWA LÀ AI?
 
   
   
<<<Tháng Năm 2024>>>
HBTNSBC
18293012345
196789101112
2013141516171819
2120212223242526
22272829303112
233456789
 
Trang chủ - Thực dưỡng - Thai giáo
Bé Gạo lứt ở Hà Nội

Bé Hiền 10 tháng tuổi con của anh chị Sơn Hà
Thai giáo quan trọng như thế nào? Chúng ta chỉ có thể giúp đỡ con người một cách đắc lực nhất là trong thời kỳ nằm trong bụng mẹ và 6 năm đầu đời. Ai là người nhận được sự chăm sóc đặc đãi này?

Một anh bạn gạo lứt kể chuyện: các bạn anh ăn thịt cá rất nhiều thì lại sinh con gái, riêng anh sinh con trai.
Cha tôi sau khi đi một loạt các nước thế vận hội Olempic năm 1958 - 1959 về nước, sinh ra tôi là gái, trong khi phái nam của dòng họ nội thì toàn sinh con trai, có gia đình tới 7 người con trai...

Một gia đình người bạn Thực dưỡng của tôi thì lại sinh bé gái sau khi cha nó đi Nga 9 tháng...

Thầy Tuệ Hải giải thích cách sinh bé trai và gái rất là khoa học.

Bạn có thể quan sát quả trứng gà: quả nào có trống thì thường là một đầu tù và một đầy nhọn hơn. Quả sinh gà mái thì tròn trịa hơn.

Nếu lực âm của tinh trùng mà mạnh thì nó sẽ kéo lực dương của trái trứng tròn ra thành hình hơi dài (ô-van) và như vậy cuộc hợp tác này sinh ra bé trai và ngược lại, nếu lực của quả trứng (dương) mà mạnh hơn lực âm của tinh trùng (dài là âm so với trứng tròn là dương) thì sẽ sinh ra bé gái...nhìn cái bụng của sản phụ cũng có thể đoán không sai: bé gái nó sẽ nằm quay lưng vào mẹ và bé trai thì ngược lại, nó sẽ quay mặt nó vào mẹ, nên cái lưng của nó quay ra phía ngoài làm cho cái bụng của sản phụ gọn tròn, trong khi bụng của bé gái thì nó có vẻ chè bè ra.

Nhìn xoáy tóc trên đỉnh đầu bé cũng có thể nhận định khi phối hợp âm và dương thì lực dương hay lực âm của cha mẹ mạnh hơn, cân bằng hay yếu hơn.

Cách giải thích theo đạo Phật thì lại sâu sắc hơn: nếu "linh căn" mà ái với cha nó thì nó sẽ sinh ra là gái và ngược lại. Theo quan điểm tâm linh thì "các linh hồn" đi đầu thai là họ tự chọn cha và chọn mẹ theo luật duyên nghiệp đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu và theo luật nhân quả mà Đức Phật đề ra không bao giờ sai chạy.

Đào bới sâu đến mức này, ngành Thực dưỡng đã đóng một vai trò quan trọng trong đời sống vì nó đưa ra vấn đề "thai giáo", đây cũng chính là một môn học cổ truyền của nhân loại, của bất cứ một giống dân nào.

Chỉ nhìn một đứa bé có thể khám phá ra ngay là bà mẹ đã ăn gì trong khi mang thai... và giáo dục bé như thế nào trong thời kỳ thai nghén.

Nếu số phận em bé ra sao là do "con hư tại mẹ, cháu hư tại bà"...

Đây là một đề tài thú vị cho những ai ưa khám phá đời sống con người...và chúng tôi sẽ chia sẻ sự hiểu biết này trong diễn đàn.

Trong bài này là một bé gái gạo lứt tên là Hiền con của anh Sơn và chị Hà, cha nó  bị "vô sinh" - hầu như không có tinh trùng. Bố mẹ bé áp dụng gạo lứt và sinh bé gái có gương mặt rất sáng, khí sắc của cháu bé làm ngạc nhiên bất cứ ai gặp cháu và mới có 10 tháng tuổi mà tôi nhận thấy cái thần của cháu rất vững: mắt sáng, cháu không sợ người lạ và khi thấy được bế đến chỗ lạ cháu chỉ tròn mắt quan sát. Suốt mấy tiếng đồng hồ bố mẹ cháu Hiền (Điện thoại di động của bố bé tên là Sơn: 0989388255) bế cháu tới chơi nhà tôi ngày mùng hai tết, cháu đã làm cho hoan hỉ và hài lòng bất cứ ai trong gia đình và bạn bè của tôi. Hầu như tôi không hề thấy cháu hay bị cáu bực như những đứa bé khác. Gương mặt sáng như có điện thắp trong người biểu toả cái khí trường của cháu rất mạnh khoẻ...mẹ cháu đã kịp thời áp dụng "thai giáo", truyền cho cháu tất cả những gì mà tôi chia sẻ cho khi tôi vừa tu học thiền ở Miến Điện về: hai quyển Thai giáo, một của tiên sinh Ohsawa, một do ông Lương Trùng Hưng gửi về và chúng tôi đã kịp dịch mà chưa xuất bản; một quyển khác là quyển "Em sẽ đến học ở Havert" của tác giả người Trung Quốc; trong đó có một chi tiết "đắt giá" là trong vòng 1 tháng tuổi nên giúp bé rèn luyện "đôi cánh tay lực sĩ" và bé Hiền đã có hai cánh tay khoẻ lạ lùng ở lứa tuổi 10 tháng tuổi... chưa kể mẹ bé kể về chỉ số IQ của bé nữa, cả bé Ngọc (năm nay học lớp 10) và bé Hiền đều có những cá tính về nhân cách tuyệt vời ngay từ khi còn là bé thơ; bé Hiền là niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ; anh Sơn rất yêu con gái và em bé là niềm hạnh phúc của cả xã hội... mẹ bé kể: trộm vía mang bé đi đâu mọi người cũng trầm trồ và họ cũng ít cho bé đi đâu. Tôi rất hân hạnh được bố mẹ cháu mang cháu tới chơi và chúng tôi có suốt nhiều tiếng đồng hồ an vui, khi cho cháu tới quán ăn chay Thiên nhiên là một nơi có nhiều khoảng trống, bé tỏ ra khoái trí, tự nhiên sinh động hẳn và hét khá to, cách hoạt động của bé cho ta thấy là bé rất hiền hoà không phá phách mà điều đặc biệt là bé ưa tìm hiểu, vầng trán rộng cao, trái tai khá đẹp cho thấy bé có nhiều hảo tướng hơn hẳn cha và mẹ... theo Thực dưỡng - em bé mới sinh đều rất dương vì thế có bé trong gia đình là một niềm vui cho cả nhà.

Mẹ cháu thường hay gọi điện thoại hỏi tôi về cách thức chăm sóc bé mỗi khi có hiện tượng hơi khác thường; cháu mọc răng mà không hề bị sốt hay dớt dãi... cha mẹ cháu rất biết ơn tôi và phương pháp Thực dưỡng. Cháu bé có nhiều điểm quý hơn bé Ngọc, ngày tôi nuôi bé Ngọc tôi có nhiều ẫu trĩ hơn bây giờ; hy vọng sau bé Hiền có nhiều bé khác và có nhiều bà mẹ có những kinh nghiệm nuôi con giỏi trong thời kỳ mang thai chia sẻ kinh nghiệm quí với mọi người.

Hiện nay ở Hoà Bình cũng có một bé trai, mặt cháu đẹp như một vị Lạt Ma tái sinh... ở Hà Nôi tôi nghe nói cũng có vài bé gạo lứt khác và hy vọng chúng ta sẽ được tiếp cận với các bé theo dõi cuộc đời và số phận của các bé này thì ít nhất các cháu đều làm niềm vui cho gia đình và xã hội, các cháu đều khá thông minh độc đáo.

Cái thông minh đó không phải do học ở nhà trường mà ra, nó là sự nhạy bén hơn cả tốc độ suy nghĩ. Cái tuệ giác - cái thông minh tự nhiên đó ai cũng muốn có được nó mà hầu như nhân loại thường bị đi lạc lối.

Tôi hơi ái ngại cái học ở nhà trường làm cùn nhụt trí thông minh tự nhiên của bé Ngọc... và những bé "gạo lứt' khác...

Sau đây là mấy lời nói đầu của ông Ngô Thành Nhân - dịch trong quyển "Các bạn ở đâu trước ngày chào đời" nguyên tác của tiên sinh Ohsawa:

Sống trong thế giới hữu hạn, những nhà có tư tưởng cải tạo xã hội diễn ra nhiều trò tự cho là phương tiện đạt đến cứu cánh chân thiện mỹ: các nhà tôn giáo, các nhà giáo dục tự gán cho mình cái trách nhiệm dẫn dắt đàn em đi vào đường thiện, các nhà cách mạng hô hào đập đổ cái cũ, xây dựng cái mới! Biết bao là lý tưởng! Nhưng tất cả chỉ là kết quả của phán đoán lực thuộc giai đoạn 1,2,3,4,5,6 của vòng xoắn ốc đối số! Không làm gì lên được giai đoạn thứ 7. Thử hỏi đã có nhà tôn giáo, giáo dục nào hay đoàn thể cách mạng nào cải tạo được xã hội cho hoàn thiện chưa? Chưa bao giờ thấy. Tại sao? Vì các nhà lãnh đạo không chú trọng đến chỗ cội rễ làm phương tiện, mà chỉ chạy theo cái ngọn! Vậy muốn cải tạo xã hội không gì hơn xây dựng từng cá nhân một ngay từ trong bào thai mẹ nhờ cách dinh dưỡng đúng phép. Cho nên vấn đề thai giáo vô cùng quan trọng. Xã hội tốt đẹp hay xấu xa, do chính các bà mẹ. Chín tháng 10 ngày của đứa con các bà cưu mang là nền tảng của xã hội tốt hay xấu ngày sau. Chẳng có nhà tôn giáo nào, nhà giáo dục nào hay nhà cách mạng nào cải tạo được xã hội một cách đúng nghĩa.

Chúng tôi dịch bản sách này, chứa chan hy vọng nơi các bà mẹ.

 

 

 

Thư viện

Tài liệu

Hình ảnh

Media

Sách
 
Cửa hàng THỰC DƯỠNG

Trà Mu
Gạo lứt rang
Gạo lứt nảy mầm rang ăn liền
Thức ăn quyết định số phận
Phương pháp Thực dưỡng Ohsawa

Số lượt truy cập
 275434