Tìm kiếm
 
 
Giới thiệu
Thiền
Thực dưỡng
Tin tức hàng ngày
 
   
 
Bài được quan tâm
Phương pháp Thực dưỡng là gì?
Bước vào sơ thiền
Thực dưỡng hiện đại (Lương Trung Hưng)
Tại sao Steve Jobs không chữa được bệnh ung thư?
Sự liên quan giữa thức ăn & số phận con người
Viên nang “PHỤC HỒI SINH LỰC”
Năng lực của sắn dây
Trí tuệ của tế bào
Bệnh suy thận
OHSAWA LÀ AI?
 
   
   
<<<Tháng Hai 2023>>>
HBTNSBC
6303112345
76789101112
813141516171819
920212223242526
10272812345
116789101112
 
Chữa sói đầu và làm mọc tóc

Thức ăn âm làm rụng tóc
Có nhiều nguyên nhân làm rụng tóc, nguyên nhân chính nằm ở thức ăn hàng ngày của bạn

Bị rụng tóc hay sói đầu là một điều phiền muốn không ít đối với nam giới. Ngày nay nữ giới bị chứng rụng tóc và sói đầu đã có tỷ lệ gia tăng. Sau khi kiểm tra bằng cách phỏng vấn về thói quen ăn uống của một ngàn người sói đầu, chúng tôi đã thu hoạch được những kết quả như sau:

a)      Những đứa trẻ từ lúc sơ sinh đã cho bú sữa bò, ăn các sản phẩm từ của sữa bọ và chuyên ăn thịt động vật, thì bắt đầu từ 10 tuổi trở lên đã sinh ra chứng rụng tóc nên tóc càng ngày càng thưa.

b)      Những đứa trẻ khi lên trung học mới bắt đầu uống sữa bò, ăn các sản phẩm của sữa bò và chuyên ăn thịt động vật, thì từ 20 tuổi trở lên đã bị rụng tóc và tóc bị thưa thớt.

c)      Những người hoàn toàn không ăn rau cải và cá từ ba mươi tuổi trở lên đã sói đầu và từ 40 tuổi trở lên hoàn toàn như không có tóc.

d)      Những người dùng thuốc gội đầu đổ thẳng vào tóc mà không cho vào tay rồi vò lên tóc sau hoặc gội đầu một cách vội vã cũng thường hay bị sói trên đỉnh đầu.

Sở dĩ người chuyên ăn thịt động vật thường bị sói đầu là vì trong hệ thống tuần hoàn huyết đã tích luỹ rất nhiều chất mỡ, làm cho các huyết quản bị hẹp. Nên một số mao huyết quản ở dưới biểu bì nơi chân tóc không dẫn đủ lượng máu đến nơi để nuôi dưỡng tóc nên tóc bị rụng.

Đây là tài liệu nguồn từ tác giả của quyển “Canh dưỡng sinh” của Lập Thạch Hoà;

Tiên sinh Ohsawa nhận xét những người bị rụng tóc như sau: đó là do ăn nhiều thức ăn âm có tính cách dãn nở như: đường, hoa quả, bánh kẹo, nước ngọt đóng chai… tôi quan sát một cậu thanh niên ăn chay trường đã lâu; cậu vẫn uống canh dưỡng sinh nhưng cậu lại nấu cháo gạo lứt lên ăn hàng ngày; cháo vốn âm vì nhiều nước… cuối cùng cậu vẫn bị rụng tóc như thường…nếu không nắm được chìa khoá về âm và dương thì bạn sẽ không thể nào có được sức khoẻ lý tưởng được.

Hệ thống ăn uống phải điều hoà… cái này mới là điều quan trọng.

Ông Lập Thạch Hoà đã nghiêm túc nghiên cứu giá trị của gạo lứt từ 30 năm và ông đã làm cho nhiều người ngạc nhiên khi phát hiện thấy gạo lứt đã cung ứng sinh tố và các chất dinh dưỡng rất dồi dào lên đến 1200 loại khác nhau.

Gạo lứt là nguồn dinh dưỡng vô biên mà rất tiếc trên thế giới rất ít người biết tới. Hay biết mà không xem đó là quan trọng vì nó rất tầm thường và rất dễ kiếm.

Thư viện

Tài liệu

Hình ảnh

Media

Sách
 
Cửa hàng THỰC DƯỠNG

Trà Mu
Gạo lứt rang
Gạo lứt nảy mầm rang ăn liền
Thức ăn quyết định số phận
Phương pháp Thực dưỡng Ohsawa

Số lượt truy cập
 140913