Đắp gừng & Dán cao khoai sọ
Hình minh họa |
Phương pháp áp nước gừng đắp cao khoai sọ là một phương pháp phổ biến của Thực dưỡng trong điều trị bệnh tật. Sau đây là cách làm: |
- Mục đích: Kích thích máu và hệ thống tuần hoàn giúp làm tan những chất độc ứ đọng, khối u và u nang trong cơ thể v.v...
- Chuẩn bị: Bỏ 1 nắm gừng giã vào vải mỏng và vắt cho chảy nước gừng vào nồi chứa 1 gallon nước đang nóng. Đừng nấu sôi bùng nước nếu không sẽ làm mất tác dụng của gừng. Nhúng 1 cái khăn cotton vào nước gừng, vắt nhẹ và đắp lên vùng cần điều trị đang nóng nhưng không được làm phỏng. Có thể dùng 1 khăn khô phủ lên trên để giữ độ nóng. Sau 2-3’ thay khăn cho đến khi da đỏ lên.
- Mục đích: Thường dùng sau khi đắp gừng để gom chất độc tích tụ lại và rút ra khỏi cơ thể.
- Chuẩn bị: Gọt vỏ và mài phần trắng bên trong. Trộn 5%-10% gừng tươi mài. Trải hỗn hợp lên 1 miếng vải cotton 1 lớp dầy từ 2/3-1 inch và đắp trực tiếp lên da. Thay sau 4 giờ.
- Khoai sọ luôn luôn có trong hầu hết những thành phố chính ở Mỹ, Canada, Trung Quốc hay cửa hàng thực phẩm ở Puerto Rican hay những cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Vỏ khoai sọ màu nâu và có lông. Khoai sọ được trồng ở Hawaii cũng như phương Đông. Khoai sọ củ nhỏ rất tốt để làm cao khoai sọ. Nếu không có khoai sọ có thể thay bằng khoai trắng. Tuy không hữu hiệu bằng khoai sọ nhưng cũng có kết quả rất tốt. Trộn 5ù%-60% khoai trắng mài với 40%-50% rau củ lá xanh mài, nghiền hỗn hợp trong cối đá. Thêm bột trắng đủ để làm thành cao đắp, thêm 5%-10% gừng mài. Đắp như trên. |
|